Sunday, July 27, 2014

Vài trường hợp về đầu nước chuyển vào máy làm đá viên

Nhu cầu nước đá viên của mọi người ngày càng lớn. Do chưa tin hết với quy trình của đá viên ở trên thị trường, khá nhiều nhà hàng, nhà nghĩ, quá café đã tự rinh về máy làm đá viên để cung ứng nhu cầu và tự chủ về vê sinh an toàn nguồn nước.

Cơ mà, phần lớn 1 số mẫu mã máy làm đá viên nhập khẩu đều đòi hỏi lưu lương nước đưa vào máy làm đá phải đạt 1 vài chỉ số nhất định. Để tránh hiện tượng nước đóng đá bị vẩn đục, nhiễm bẩn, cần có biện pháp xử lí đúng đắn.

 Đá viên không trong suốt: 

Hàng khốimáy đá viêndầu rất xịn, trị giá hàng ngàn đô tuy nhiên lại tạo ra các viên đá bi bị đục ngầu, chả tinh khiết. Theo tính chất vật lý ở nước, khi mà nhiệt độ lạnh, những nguyên tố nước thuần khiết nhất sẽ đóng băng trước hết và nổi lên trên. Phần nước chứa khoáng chất sẽ lắng đọng xuống phía dưới đáy khay và thành băng trễ hơn. Việc thế này làm nên các đá viên có hai phần trong đục khác nhau.

Để không còn hiện tượng nước đá bị đục, cần bảo đảm sạch hết các khoáng chất ngay tại nguồn cấp nước. Có thể xử lý bằng phương thức làm mềm khử khoáng hay là thanh lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Nước đá có mùi: 

Quả thật khó chịu khi làm ra các nước uống vô cùng tuyệt vời thế nhưng đến thời khắc thêm vào nước đá thì phát sinh các mùi vị khó ngửi. Đa số máy làm đá viên lấy nước từ nguồn nước thủy cục trong đấy có nhiều chất khử trùng chlorine. Để tạo ra được đá viên sạch không nghe mùi khó ngửi, cần lượt bỏ toàn bộ lượng chất khử vs những lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá đông hiện ra màu: 

Tình trạng như này hiếm bắt gặp thế nhưng giả sử nguồn nước vào có chứa chất sắt, 1 thời gian xài, những khay đựng đá, đường ống nước vào trong máy làm đá viên sẽ biến thành sắc đỏ, khiến máy bạn nhìn trông không sạch. Ta có thể chấm dứt chuyện đó bằng các lõi lọc khử sắt.

 Đá viên nhiễm khuẩn 

Đây là 01 việc nguy hiểm vs người hoạt động máy làm đá viên. Những khi bị thành băng, đa số những vi trùng không bị biến mất mà là nó chỉ đang ”ngủ”. Khi đá tan, nhiệt độ môi trường tăng cao, là thời khắc các vi khuẩn phát triển gây nhiều tác hại. Người dùng phải cung cấp nguồn nước đã thanh trùng khi đưa vào máy và phải nên vệ sinh máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.


Có không ít biện pháp để khử trùng nguồn nước mà chả cần đụng tới hóa chất: Diệt khuẩn bằng tia cực tím (UV), lọc khuẩn qua các ván lọc vi sinh.

 

No comments:

Post a Comment